Triển khai bài tập giảm béo tay chân

02/10/2013

Tình trạng béo chân tay khiến chị em cảm thấy rất mất tự tin khi mặc đồ dù là quần áo hay váy. Dưới đây là một số bài tập giảm béo tay chân giúp chị em lấy lại cánh tay, cặp chân thon gọn, săn chắc rất hiệu quả mà chị em nên triển khai ngay lập tức.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây nên tình trạng béo bắp tay, bắp đùi là do tập các bài tập thể dục không đúng khiến cơ bắp to ra. Thứ hai là do cơ thể nạp quá nhiều chất ngọt, chất béo, lipit...cùng với thói quen lười vận động sẽ làm mỡ tích tụ dưới vùng cánh tay và bắp đùi.

Một số bài tập giảm béo tay chân

Muốn giảm béo tay chân thì bạn phải khắc phục những nguyên nhân trên bằng cách tập các bài tập thể dục phù hợp cũng như bổ sung lượng chất xơ nhiều hơn, thường xuyên chơi những môn thể thao làm cả cơ thể vận động đều để đốt cháy lượng mỡ tích tụ dưới da (chạy bộ, bơi, tập eorobic, khiêu vũ thể thao…)

Bơi

Bơi là môn thể thao giúp vận động toàn bộ cơ thể. Chỉ cần1 tiếng/ngày, bạn sẽ nhanh chóng thu nhỏ kích thước bắp tay, bắp đùi lại cũng như các vòng 1, 2, 3 một cách đồng đều. Bơi cũng giúp bạn cao hơn và khỏe hơn.

Tập Eorobic

Eorobic là bộ môn thể dục giúp bạn có một cơ thể dẻo dai và thân hình săn chắc, cân đối. Với 50 phút mỗi ngày, tập theo đúng bài thì bạn hãy yên tâm là bạn hoàn toàn có thể giảm béo tay chân. Xin lưu ý là tập eorobic không phải là thể dục thẩm mỹ nhé.

Chạy bộ

Đây là môn thể thao rất hiệu quả cho việc giảm béo đùi. Chỉ với 1,6km mỗi sáng, bạn đã đốt cháy 91 calo cho đôi chân khỏe và chắc hơn.

Kiễng chân

Đây là động tác khá đơn giản giúp bắp chân bạn thon hơn. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra 5 -10 phút để kiễng chân nhé.

Đứng chống đẩy

Động tác này tương tự động tác chống đẩy trên mặt đất, nhưng thay vì vậy, ta đổi thành đứng chống đẩy cơ thể vào tường. Bạn hãy đứng trước một bức tường và chống tay lên tường tạo một góc vuông 90 độ. Hít thở sâu và thực hiện chống đẩy nhưng không cho khuỷu tay chạm vào tường.
Giảm béo là cả một quá trình, bởi vậy, bạn hãy luôn thực hiện nếp sống khoa học bằng cách nạp đủ năng lượng vào cơ thể và tập thể dục mỗi ngày nhé. Đảm bảo bạn sẽ luôn xinh đẹp, quyến rũ dù mặc đồ gì đi nữa.