Thực đơn để dáng chuẩn khoa học trên thế giới

19/05/2013

Thực đơn giảm béo khoa học theo hiệp hội dinh dưỡng Hoa Kỳ để giảm béo an toàn, hiệu quả Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ (American Dietetic Association - ADA) khuyên bạn nên có một thực đơn thực sự hiệu quả cho “công cuộc” giảm béo.

Bạn phải ăn gì đây khi mà những bộ quần áo ngày càng không thể ních nổi. Nguy hiểm hơn là các bệnh ung thư, tim mạch luôn rình rập bạn. Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ (American Dietetic Association - ADA) khuyên bạn nên có một thực đơn thực sự hiệu quả cho “công cuộc” giảm béo.


Ăn

 


- Mỗi bữa ăn, bạn nên ăn ít nhất là 200-300g. Tăng dần lên nếu bạn thấy tiến triển. Nhớ là tăng dần nhé. Hãy để rau và trái cây chiếm một nửa số lượng trong khẩu phần ăn trong cả bữa trưa và bữa tối.
- Ăn sáng đầy đủ để giảm lượng calo suốt cả ngày, giảm thiểu bữa trưa và bữa tối. Ghi nhớ câu “Sáng ăn cho mình, trưa ăn cho bạn, tối ăn cho thù”.
- Ăn một cách có mục đích thay vì ăn vô thức, ăn cho vui mồm. Mỗi khi ăn hãy ngồi xuống, ăn thật chậm và cảm nhận hết mọi cảm giác thỏa mãn mà thức ăn mang lại cho cơ thể. Ăn xong không nên nằm luôn vì sẽ làm bạn béo bụng.
- Chuẩn bị sẵn 7 phần rau, quả và bảo quản trong tủ lạnh để dành cho 7 ngày trong tuần của bạn. Kết hợp chúng nếu cần. Nếu bạn rất ghét rau, hãy ăn trái cây, những loại trái cây màu đậm như cam, xoài, bưởi, hồng ngâm…

 


Uống

 

 


- Uống một ly nước ép cà chua, cà rốt…(các loại rau, củ, quả không ngọt) vào bữa nhẹ lúc 3 giờ chiều.
- Giảm dần các loại nước ngọt như trà có đường, nước chanh, nước cam, và cắt giảm hoàn toàn nước có ga. Có nhiều người đã giảm béo thành công chỉ nhờ thay đổi này. Nếu bạn cắt giảm được một chai nước có ga 500ml mỗi ngày. Như vậy, trong vòng 1 tháng, bạn có thể giảm 2cm vòng eo và khoảng 1kg cân nặng. 
Ngủ
8 tiếng/đêm và thêm nửa tiếng đến 1 tiếng buổi trưa sẽ giúp bạn hồi phục sức khỏe và làm việc hiệu quả. Thay vì thức khuya sinh ra đói, bạn hãy ngủ sớm để bảo vệ sức khỏe của mình.

 


Nghỉ

 

 


Bạn cần có chế độ nghỉ hợp lý. Nhất là dân văn phòng. Ngồi làm việc 8 tiếng/ ngày khiến bụng và đùi tích nhiều mỡ. Do vậy, cứ một tiếng, bạn hãy đứng lên đi đi lại lại 1 lần, vận động một chút. Như vậy, hiệu quả giảm béo, giảm cân an toàn sẽ gấp đôi so với việc bạn cứ ngồi im một chỗ đấy. Hơn thế nữa, việc này còn giúp bạn tránh được nhiều bệnh về dây thần kinh, xương khớp, tim mạch.

 

 


(Trang Miumiu)